Thứ sáu, 30/10/2020 - 11:24|

KẾ HOẠCH KIỂM TRA GIỮA HỌC KÌ I NĂM HỌC 2017- 2018 ( KHỐI 4, 5)

KẾ HOẠCH KIỂM TRA GIỮA HỌC KÌ I

NĂM HỌC 2017- 2018 ( KHỐI 4, 5)

I. HÌNH THỨC RA ĐỀ VÀ TỔ CHỨC KIỂM TRA GIỮA HKI:

a/ Các khối tổ chức họp khối thống nhất kiến thức ra ma trận đề. BGH duyệt ma trận đề.

b/ GVCN dựa vào ma trận đề của khối, ra đề kiểm tra lớp mình. BGH duyệt đề:

+ Khối 4,5: GV chủ nhiệm ra đề thi cho lớp mình và coi thi tại lớp.

c/ Thời gian làm bài mỗi môn là 35 phút.

- Việc tổ chức kiểm tra phải đảm bảo nghiêm túc, khách quan, công bằng. Tuy nhiên không tạo áp lực cho cha mẹ HS và các em HS trước khi kiểm tra. Trong khi kiểm tra, không xáo trộn HS trong lớp, trong khối lớp và trong trường. GV chủ nhiệm coi thi kiểm tra tại lớp mình phụ trách, tổ chức cho HS làm dưới dạng một bài kiểm tra bình thường, nhẹ nhàng, không gây căng thẳng.

-  Bài kiểm tra giữa học kì được GV sửa lỗi, nhận xét những ưu điểm và góp ý những hạn chế, cho điểm theo thang 10 điểm, không cho điểm 0 và điểm thập phân, được trả lại cho HS.

-  Yêu cầu đối với đề kiểm tra:

Đề kiểm tra phải phù hợp chuẩn kiến thức, kĩ năng và định hướng phát triển năng lực, gồm các câu hỏi, bài tập được thiết kế theo các mức sau:

a/ Mức 1: Học sinh nhận biết và nhớ, nhắc lại đúng kiến thức đã học;

b/ Mức 2: Hiểu kiến thức, kĩ năng đã học, trình bày, giải thích được kiến thức theo cách hiểu của cá nhân;

c/ Mức 3: Biết vận dụng kiến thức, kĩ năng đã học để giải quyết những vấn đề quen thuộc, tương tự trong học tập, cuốc sống;

d/ Mức 4: Vận dụng các kiến thức, kĩ năng đã học để giải quyết vấn đề mới hoặc đưa ra những phản hồi hợp lý trong học tập, cuộc sống một cách linh hoạt.

II. THỜI GIAN, NỘI DUNG BÁO CÁO

-Từ 23/10/2017 đến 27/10/2017: Các khối tổ chức họp khối thống nhất kiến thức ra ma trận đề.

-Ngày 30/10/2017: Nộp ma trận đề cho BGH.

-Ngày 1/11/2017: Nộp đề cho khối trưởng duyệt.

-Ngày 2/11/2017: Nộp đề cho BGH

-Từ ngày 06/11/2017 đến ngày 10/11/2017: GV tổ chức kiểm tra cho học sinh lớp mình theo lịch như thời khóa biểu.

- Ngày 14/11/2017: GV báo cáo kết quả kiểm tra các môn, tổng hợp đánh giá học sinh cho khối trưởng, BGH.

HT

Năm 2020 : 1.261